Xã hội đang trên đường hội nhập nên ngoại ngữ nói chung và đặc biệt là tiếng Anh nói riêng trở thành yêu cầu tất yếu nếu bạn muốn sở hữu cho mình một công việc tốt. Nhưng bạn đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ. Vậy bạn hãy tham khảo một số cách học tiết kiệm thời gian và hiệu quả tiếng Anh cho người đi làm nhé!

 1. Nghe Bản tin buổi sáng 

  Bắt đầu ngày mới bằng việc nghe bản tin thời sự buổi sáng. Đã bao giờ bạn thử nghe bản tin bằng tiếng Anh chưa? Nếu chưa bạn có thể nghe những mẩu tin thời sự của VOA đặc biệt chuyên dành riêng cho những người mới học tiếng Anh ở nhiều mức độ khác nhau. Đừng nản nếu ban đầu nghe như “vịt nghe sấm” vì đến cả người bản ngữ cũng chưa chắc đã nghe được hết các từ đâu, nhưng nếu kiên trì thì phản xạ nghe của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

  2. Khi đi làm

  Nếu bạn đi làm thì cũng có thể tranh thủ thời gian lái xe để cải thiện kĩ năng nghe qua CD. CD học tiếng Anh cho nhiều trình độ khác nhau có bán rất nhiều tại các hiệu sách để bạn chọn lựa. Còn nếu bạn đi xe buýt thì đơn giản hơn nhiều, chỉ cần tải các tài liệu nghe phù hợp trình độ bản thân vào smartphone của mình rồi cắm tai nghe vào và… học thôi.

  Nếu bạn cho rằng học tiếng Anh trong lúc trên đường tới chỗ làm không hiệu quả hoặc khiến bạn xao nhãng việc lái xe hay đơn giản là mới bắt đầu ngày mới bạn chưa có “tâm trí” để học hành thì hãy thử cách nhẹ nhàng hơn là nghe nhạc bằng tiếng Anh. 

  3. Tại chốn công sở

  Tại đây bạn có thể tra cứu các thông tin phục vụ công việc bằng tiếng anh, đọc các bản tin quốc tế hay viết email,…, bạn cần làm quen dần với việc gửi những email nội bộ bằng tiếng Anh với những nội dung giao tiếp đơn giản nhưng quan trọng là bạn truyền tải được đúng thông tin và người nhận hiểu được ý bạn muốn nói là gì. Bước đầu chỉ cần như vậy là đủ, sau khi đã quen hơn thì sẽ tiến tới học viết những nội dung phức tạp hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu câu giao tiếp đơn giản để nói chuyện, trao đổi với đồng nghiệp.

  4. Giờ nghỉ trưa

  Giờ nghỉ trưa cũng là thời gian lý tưởng để bạn “vừa học vừa chơi”. Bạn có thể tìm các thông tin mình yêu thích bằng tiếng anh, sử dụng tiếng anh cho facebook, yahoo,… hoặc tán gẫu những câu đơn giản cùng đồng nghiệp. Với tâm trạng thoải mái thì hẳn việc học tiếng anh của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn đúng không? Đây có lẽ là cách dễ chịu nhất giúp tiết kiệm thời gian học tiếng Anh cho người đi làm.

  5. Sau giờ làm

  Thay vì ăn một cách thụ động như ngày thường, bạn có thể vừa ăn vừa học và ghi nhớ những món bạn ăn bằng tiếng Anh. Có thể áp dụng luôn cho cả 3 bữa ăn trong ngày. Khi đi chợ hay mua sắm, hãy lên danh sách những đồ bạn cần mua bằng tiếng Anh và cố ghi nhớ. Lần một lần hai có thể không nhớ luôn nhưng cứ lặp đi lặp lại việc đó chắc chắn sẽ có hiệu quả. Ngay cả lúc đang nấu ăn, lau dọn nhà cửa thậm chí là khi tắm bạn cũng có thể nghe tiếng anh. Bạn có thể nghe nhạc để giải tỏa mọi áp lực sau một ngày làm việc căng thẳng cũng có thể nghe các bản tin thời sự nước ngoài, cập nhật thông tin quốc tế,… Sau đó hãy lặp lại những gì nghe được để ngữ điệu nói được tự nhiên hơn.

  Trên đây là một số phương pháp đơn giản giúp tiết kiệm thời gian học tiếng anh hiệu quả cho người đi làm, vậy bạn đã tìm được cho mình phương pháp nào phù hợp chưa? Rồi thì hãy thực hiện ngay nhé vì việc học tiếng anh là cả một quá trình rèn luyện, cũng giống như muốn khỏe mạnh bạn cần tập thể dục mỗi ngày thì muốn thành thạo được tiếng anh bạn cũng cần chăm chỉ mỗi ngày đều đặn.

  Bên cạnh đó, để thúc đẩy quá trình học tiếng Anh thêm hiệu quả và chất lượng bạn có thể tham gia các khóa học tại ESCC với phầm mềm học tiếng Anh online Dyned

  Dyned là chương trình học Anh văn tại nhà với chất lượng hàng đầu, không chỉ giúp bạn học tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu hiệu quả mà còn giúp bạn có thể học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài 24/7, mọi lúc mọi nơi.

  ESCC cung cấp chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình hiện đại, phong phú chủ đề, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh văn của mình một cách tối ưu nhất.


  ________________________________
  TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ GIÁO DỤC ESCC

  Địa chỉ: Số 10 Phan Đình Giót, P2, Q.Tân Bình
  Số Điện Thoại: 028 6656 9298